น้องแก้มหอม เข้าเรียนอนุบาลแล้วนะ

น้องแก้มหอม เพิ่งจะเข้าเรียนที่โรงเรียนอรุณฉายวิเทศศึกษา เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2559 เริ่มเรียนไปได้ประมาณ 1 เดือนแล้วถ้านับจากที่เข้าเรียนวันแรก น้องไม่งอแงเลย ที่เป็นแบบนั้นเพราะเห็นพี่ชายไปโรงเรียนทุกวัน และทุกๆ เช้าน้องจะตื่นพร้อมกับพี่แล้วเห็นพี่กินข้าวเช้าเค้าก็จะหิวด้วย ชอบร้องให้อาบน้ำให้และจะให้พาไปโรงเรียน

เป็นอยู่เกือบ 3 เดือน จนกระทั่งได้ไปโรงเรียนสมใจ คงจะสมหวังแล้ว เพราะคุณพ่อคุณแม่หาโรงเรียนลูกอยู่นานเป็นเดือน เนื่องจากน้องถึงเกณฑ์เข้าเรียนไปแล้วตั้งแต่ 2 ขวบกว่า ตอนแรกเลือกที่จะเรียนที่โชคชัย แต่ว่าโรงเรียนใหม่ที่สร้างใกล้ๆ เส้นคลองหลวงยังไม่เสร็จ สอบถามแล้วก็น่าจะต้องให้น้องเข้าเรียนที่รังสิตก่อน แต่ติดปัญหาคุณพ่อยังทำงานและอาจมีปัญหาในเรื่องรับส่ง เพราะน้องยังเล็ก ถามคุณครูก็บอกว่าโรงเรียนใหม่น่าจะเสร็จช่วง ตุลาคม 58 ไปๆ มาๆ ก็น่าจะไม่ทันเพราะสิ้นปีแล้วยังเห็นทาสีอยู่เลย คงเปิดไม่ทันน้องเรียนแน่ กลัวน้องแก้มหอมจะเรียนช้าไปอีก เลยตัดสินใจหาที่ใหม่

แก้มหอม 7 เดือน กำลังน่าชัง

ไปๆ มาๆ จำได้ว่าครูจิน จากบ้านวังทองเดิมเคยแนะนำที่เรียนให้น้องเปรม เลยลองขับๆ ไปดู กลายเป็นครูจินไม่อยู่ อยู่แต่ครูอื่น และได้คุยเรื่องระบบการเรียน เราก็สอบถามหลายๆ แห่ง ที่นี่น่าจะเหมาะให้น้องเรียนรู้เรื่องภาษาได้ และได้รู้จักชื่อโรงเรียนก็คราวนี้หลังจากไม่ได้เข้ามาดูเป็นเวลากว่า 4 ปีแล้ว ที่โรงเรียนแห่งนี้

จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ครบ 1 เดือนแล้ว น้องกลับมาก็ท่องภาษาอังกฤษ นับเลขจีนแข่งกับพี่ชายเค้า 1-20 แต่ยังไม่ค่อยพูดและแสดงออกให้เห็นไม่เต็มที่ ก็ไม่แน่ใจว่าจะได้ผลดีหรือเปล่า แต่ดูเหมือนเค้าจะร่าเริงและไม่กลัวเรื่องจะไปโรงเรียน อยากไปทุกวันบอกว่าจะไปเรียนๆ จะไปคุยกับคุณครู เล่นกับเพื่อน ขนาดป่วยวันเดียวยังไม่อยากหยุด อยากไปเรียน

น้องแก้มหอม เข้าเรียนที่ อรุณฉายวิเทศศึกษา

ต้องลองดูก่อนว่าน้องแก้มหอมจะมีพัฒนาการไปถึงไหน นี่เพิ่งจะเดือนเดียว น้องอาจจะรู้แต่ไม่แสดงออกให้เห็น หรือรู้แต่ยังงง ต้องลองสอบถามคุณครูอีกที ยังไงฝากเอาใจช่วยน้องแก้มหอมด้วย กับการเรียนรู้ที่ อรุณฉายวิเทศศึกษา นี้