เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

สงกรานต์นี้ คุณป๊าบอกว่าไม่อยากไปไหนเพราะค่าใช้จ่ายเยอะ แต่คุณแม่เก๋คะยั้นคะยอให้ลองกลับไปกระบี่ดู ไปเที่ยว ไปเยี่ยมญาติ ไป ฯลฯ

เผื่ออะไรๆ จะได้ดีขึ้นหากกลับมากรุงเทพอีกครั้งในตอนหลังสงกรานต์ คุณป๊าทนรบเร้าจากคุณแม่ไม่ไหว ก็เลยต้องตามใจ น้องแก้มหอมและพี่เปรมก็เลยพลอยได้ไปเที่ยวด้วย ไม่อย่างนั้นคงจะอดไปเพราะที่บ้านไม่มีใครที่จะขับรถไกลๆ ได้เก่งเหมือนป๊าแล้ว

คุณแม่บอกอยากจะออกจากบ้านตอนเช้าๆ แต่เอาเข้าจริงๆ ป๊าไม่ยอมล้างรถเลย คืนนั้นคุณแม่เลยล้างกับคุณยายกันสองคนแม่ลูกจนดึกดื่น พอเช้ามาทุกคนก็ไม่ยอมตื่นกัน พากันตื่นเอาตอน 6 โมงกว่าจะทำอะไรเสร็จกว่าจะได้ออกจากบ้านเกือบ 8 โมงเข้าไปแล้ว น้องแก้มหอมร่าเริงสุดๆ เพราะจะได้นั่งรถไปเที่ยวเป็นครั้งแรก

ส่วนพี่เปรมเค้าเคยไปหลายครั้งแล้วรายนั้นไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ นอกจากพูดแต่ทะเลๆ ผมจะได้ไปทะเลๆ แล้วก็เริงร่าดี๊ด๊าไปรอบๆ บ้าน น้องแก้มหอมไม่เคยเห็นทะเลหรอก ไม่รู้เป็นยังไงไม่รู้เหมือนกะทะหม้อไฟ หรือเหมือนใต้ต้นหางนกยูงหรือเปล่าที่ป๊าชอบอุ้มน้องแก้มไปเล่นบ่อยๆ

เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

สุดท้ายเราก็ได้ไปกระบี่สมใจอยากคุณแม่เก๋ ที่เราไปคือบ้านคลองม่วง กระบี่ และก็ได้เจอป้านา ลุงฉุย พร้อมกับพี่กิมลั้ง พี่มุก พี่ริ ส่วนลุงวิทย์และป้าหญิงอยู่อีกแห่งไม่ไกลกันเท่าไหร่ น้องแก้มอยากเจอป้าเป็ดและลุงแผ้งด้วย แต่หาทางเข้าบ้านไม่เจอ เฮ่อ..ออ

น้องแก้มขำพี่เปรม ที่เล่นน้ำจนตัวดำปิ๊ดปี๋ เหมือนตัวจะไม่เคยเจอทะเลมานาน เล่นไม่ยอมเลิกพอๆ กับพี่กิมลั้งเลย ไว้น้องแก้มหอมเดินได้จะลองเล่นทะเลมั่ง แต่ไปคราวนี้น้องแก้มหอมได้ลงทะเลด้วยนะ แต่น้ำมันเค็มๆ ยังไงไม่รู้ ใครทำเกลือหกใส่ เค็มเหมือนแม่แกงเผ็ดให้กินเลย..

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง ในบล็อกน้องแก้มหอม

พัฒนาการลูกรัก

น้องแก้มหอม เข้าเรียนอนุบาลแล้วนะ

น้องแก้มหอม เพิ่งจะเข้าเรียนที่โรงเรียนอรุณฉายวิเทศศึกษา เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2559 เริ่มเรียนไปได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว

พัฒนาการลูกรัก

วิธีเล่นลูกคิด ABACUS

ลูกคิด เป็นเครื่องมือสำหรับใช้คำนวณทั่วไป นับเป็นเครื่องคิดเลขในยุคแรกๆ ของโลก ประกอบด้วยโครงสี่เหลี่ยม

พัฒนาการลูกรัก

น้องแก้มหอม update แล้วนะ

หลังจากไม่ได้ถ่ายรูปลูกเป็นเวลานานแค่ไหนจำไม่ได้แล้ว วันนี้มีโอกาสไปเที่ยวปราจีนบุรี แวะสั่งอาหารที่ร้านเจ้ดำโภชนาแถวๆ คลองอะไรซักอย่าง

พัฒนาการลูกรัก

BabySign สื่อสารภาษาเด็ก

คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงนึกภาพออก ถึงวันที่เจ้าตัวน้อยทำท่าฮึดฮัด หน้ายุ่ง บ้างก็แสดงอาการขัดใจ ด้วยว่าทำอย่างไร

แม่ลูกผูกพัน

แก้มหอม รรรมิลรรภ์

หนึ่งเดียวในโลก หากจะถามว่า ทำไมตั้งชื่อลูกแบบนี้ ก็ไม่มีคำตอบ ถามต่อว่า ชื่อนี้แปลว่าอะไร ผมก็ไม่ได้สนใจคำแปล รู้แต่ว่าชื่อนี้ดี

พัฒนาการลูกรัก

สานสายใยรักแห่งครอบครัว

สมเด็จพระบรมโอร สาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์