เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

สงกรานต์นี้ คุณป๊าบอกว่าไม่อยากไปไหนเพราะค่าใช้จ่ายเยอะ แต่คุณแม่เก๋คะยั้นคะยอให้ลองกลับไปกระบี่ดู ไปเที่ยว ไปเยี่ยมญาติ ไป ฯลฯ เผื่ออะไรๆ จะได้ดีขึ้นหากกลับมากรุงเทพอีกครั้งในตอนหลังสงกรานต์ คุณป๊าทนรบเร้าจากคุณแม่ไม่ไหว ก็เลยต้องตามใจ น้องแก้มหอมและพี่เปรมก็เลยพลอยได้ไปเที่ยวด้วย ไม่อย่างนั้นคงจะอดไปเพราะที่บ้านไม่มีใครที่จะขับรถไกลๆ ได้เก่งเหมือนป๊าแล้ว

คุณแม่บอกอยากจะออกจากบ้านตอนเช้าๆ แต่เอาเข้าจริงๆ ป๊าไม่ยอมล้างรถเลย คืนนั้นคุณแม่เลยล้างกับคุณยายกันสองคนแม่ลูกจนดึกดื่น พอเช้ามาทุกคนก็ไม่ยอมตื่นกัน พากันตื่นเอาตอน 6 โมงกว่าจะทำอะไรเสร็จกว่าจะได้ออกจากบ้านเกือบ 8 โมงเข้าไปแล้ว น้องแก้มหอมร่าเริงสุดๆ เพราะจะได้นั่งรถไปเที่ยวเป็นครั้งแรก ส่วนพี่เปรมเค้าเคยไปหลายครั้งแล้วรายนั้นไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ นอกจากพูดแต่ทะเลๆ ผมจะได้ไปทะเลๆ แล้วก็เริงร่าดี๊ด๊าไปรอบๆ บ้าน น้องแก้มหอมไม่เคยเห็นทะเลหรอก ไม่รู้เป็นยังไงไม่รู้เหมือนกะทะหม้อไฟ หรือเหมือนใต้ต้นหางนกยูงหรือเปล่าที่ป๊าชอบอุ้มน้องแก้มไปเล่นบ่อยๆ

เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

เที่ยวคลองม่วง ช่วงสงกรานต์ 56

สุดท้ายเราก็ได้ไปกระบี่สมใจอยากคุณแม่เก๋ ที่เราไปคือบ้านคลองม่วง กระบี่ และก็ได้เจอป้านา ลุงฉุย พร้อมกับพี่กิมลั้ง พี่มุก พี่ริ ส่วนลุงวิทย์และป้าหญิงอยู่อีกแห่งไม่ไกลกันเท่าไหร่ น้องแก้มอยากเจอป้าเป็ดและลุงแผ้งด้วย แต่หาทางเข้าบ้านไม่เจอ เฮ่อ..ออ

น้องแก้มขำพี่เปรม ที่เล่นน้ำจนตัวดำปิ๊ดปี๋ เหมือนตัวจะไม่เคยเจอทะเลมานาน เล่นไม่ยอมเลิกพอๆ กับพี่กิมลั้งเลย ไว้น้องแก้มหอมเดินได้จะลองเล่นทะเลมั่ง แต่ไปคราวนี้น้องแก้มหอมได้ลงทะเลด้วยนะ แต่น้ำมันเค็มๆ ยังไงไม่รู้ ใครทำเกลือหกใส่ เค็มเหมือนแม่แกงเผ็ดให้กินเลย..